• เทียนหอม

  • เป็นงานที่ผลิตจากมือที่ทำได้ไม่ยาก วัาดุต่างๆก็หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพง เทียนหอมถูกผลิตขึ้นมาจากพาราฟิน และไขผึ้งมาหลอมละลายเขาด้วยกัน หากต้องการความสวยงามอาจเติมสีและเติมน้ำมันหอมระเหยเข้าไปด้วยก็ได้ แล้วนะไปใส่พิมพ์เพื่อขึ้นรูปแบบต่างๆ ตามต้องการเพื่อให้เกิดความสวยงาม การผลิตเทียนหอมจะลงทุนน้อย ได้กำไรเยอะ สามารถวางขายได้หลายโอกาส

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำทำจากสมุนไพร

  • สมัยนี้ผู้บริโภคเริ่มหันมาใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น ด้วยการนำพืชสมุนไพรมาใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น ยาสระผม, ผิวหน้า, ผิวกาย ฉะนั้นการนำสมุนไพรมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เช่น มะนาว, มะกรูด, น้ำนมข้าว, ว่านหางจระเข้, อัญชัน, ขมิ้น, น้ำผึ้ง โดยการไม่ใส่สารเคมี ถือว่าเป็นงานฝีมือที่สามารถทำได้ง่าย และขายออกง่ายเช่นกัน

โคมไฟรูปทรงแปลกๆ

  • เป็นสิ่งประดิษฐ์อีกชนิดที่เมื่อทำออกมาขายแน่นอนว่ามีตลาดพร้อมที่จะรองรับไม่ว่าจะเป็นโคมไฟส่องสว่าง หรือทำโคมไฟใช้สำหรับประดับตกแต่งบ้าน แต่ต้องอาศัยไอเดียในการผลิตให้ออกมาอย่างสร้างสรรค์ ใช้สีฉีดตกแต่งให้สวยงามเพิ่มขึ้น อาจจะวาดลวดลายเข้าไปอีกสักหน่อยรับรองว่าจะได้รับความนิยมทำกำไรได้มหาศาล

งานเย็บถัก

  • สินค้าที่สามารถทำได้เองง่ายๆที่บ้านไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอ หมวก ผ้าห่ม ผ้าปูโต๊ะ เสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง เป็นต้น งานทำมือเหล่านี้ได้รับความนิยมจากลูกค้า ยิ่งถ้าทำออกมาได้สวยงาม แปลกใหม่ มีความแตกต่างจากคนอื่น ก็จะยิ่งสร้างช่องการทางการตลาดเพิ่มขึ้น

ขนมอบ

  • ธุรกิจผลิตขนมอบเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะสามารถทำกำไรให้กับเจ้าของไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการขายออนไลน์ ฝากขายตามร้านค้าต่างๆ ร้านกาแฟ หรือจะไปตั้งขายเองตามตลาดนัดด้วยก็ได้ เพียงแต่ในช่วงแรกคุณอาจต้องลงทุนซื้อเตาอบและอุปกรณ์เหล่านี้

เคสโทรศัพท์

  • ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเป็นที่นิยมมากจะเห็นได้ว่าทุกคนต่างให้ความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนจึงเป็นที่นิยมและขายดีมาก รวมทั้งเคสโทรศัพท์มากมายหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะเคสโทรศัพท์ที่เป็นแฮนด์เมดซึ่งแต่ละร้านก็พยายามดีไซน์ให้ออกมาว่าสุดเก๋ แหวกแนวแตกต่างกันออกไป

พวงกุญแจ

  • สินค้าแฮนด์เมดเอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมมาตลอดนั่นคือ “พวงกุญแจ” ไม่ว่าจะเป็นกุญแจไม้  พวงกุญแจสลักชื่อ พวงกุญแจหนัง พวงกุญแจการ์ตูนน่ารักๆ ฯลฯ อาจเป็นเพราะว่าเจ้าของไอเดียที่ผลิตพวงกุญแจออกมามักจะทำให้ดูโดดเด่น แปลกตา จึงทำให้ตรงใจกับผู้ซื้อที่นิยมสะสมพวงกุญแตจ

กระเป๋าผ้า

  • ส่วนใหญ่แล้วพวกกระเป๋าแฮนด์เมดไม่ว่าจะทำมาจากผ้าหรือหนังมักจะได้รับความนิยมทั้งผู้หญิงและชาย แต่ผู้ชายจะเลือกใช้กระเป๋าหนังแฮนด์เมดเสียมากกว่า เพราะผู้หญิงจะค่อนข้างมีทางเลือกในการซื้อกระเป๋า และบางครั้งกระเป๋าหนังจะดูแมนเกินไป จึงมีความเป็นไปได้ว่สากระเป๋าหนังจึงนิยมมากในหมู่ของผู้ชายแนวฮิปเตอร์

 

รองเท้าเพ้นท์ลวดลาย

  • บางครั้งรองเท้าแบบพื้นๆอาจจะดูธรรมดาเกินไป แต่ถ้าเป็นสินค้าแฮนด์เมดผู้ขายจะนำมาเพ้นท์ลวดลายเพิ่มเติม เช่น ลายการ์ตูน ดอกไม้ หรือแนววินเทจ ซึ่งรองเท้าที่นิยมนำมาเพ้นท์จะเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวเพราะสามารถวาดและลงสีได้มากกว่ารองเท้าที่เป็นผ้าใบสีๆ กลุ่มลูกค้าของรองเท้าเพ้นท์ลวดลายจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่ใช้ประโยชน์ได้ดีกว่าคนที่อยู่ในวัยทำงาน

เครื่องประดับ

  • เป็นสินค้าแฮนด์เมดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องประดับแฮนด์เมดจะมีดีไซน์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางชิ้นที่ถูกผลิตขึ้นมา อาจมีเพียงชิ้นเดียวในโลก โดยเครื่องประดับที่ผลิตออกมาและทำยอดขายได้มากคือ ต่างหู สร้อยข้อมือ สร้อยคอ แหวน